Thursday, 04/03/2021 - 21:43|

THÁNG 12/2020

CÁC HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN THÁNG 12

Thực hiện công tác chuyên môn năm học 2020 -2021, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, kết hợp với việc thực hiện chủ đề công tác Đội là Tự hào truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ. Trường PTDTBT THCS Thượng Nung đã chọn nội dung sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học với chủ đề: Em yêu lịch sử thể hiện qua hình thức sân khấu hóa các nội dung kiến thức môn lịch sử nhằm mục đích giúp các em học sinh thể hiện lòng biết ơn tới các thể hệ cha anh đã hi sinh xương máu của mình về nền Độc lập Tự do của dân tộc.  Các hoạt động trong buổi sinh hoạt chuyên môn đã giúp các em học sinh được ôn lại tiến trình lịch sử của dân tộc, các em đã biết được những mốc son chói lọi của lịch sử nược nhà, những vị anh hùng, hào khiệt xả thân vì nước, những anh hùng thiếu niên tuy tuổi còn trẻ những đã có tinh thần yêu nước chống giặc bất khuất.... Tất cả những kiến thức ấy được các em say mê khám phá qua hình thức thi đấu giữa các lớp trên sân khấu. Các em hào hứng khi tham gia phần thi nhận diện vai các anh hùng lịch sử qua việc hóa trang của các ban học sinh và nghe nhạc các ca khúc ca ngợi các anh hùng. Kết thúc hoạt động đọng lại trong các em học sinh đó là cảm xúc biết ơn, cảm phục, biết ơn đối với các anh hùng lịch sử đồng thời có ý thức học tập tốt hơn về môn lịch sử trong nhà trường. Cùng trong ngày 17/12 hai em học sinh Đào Đình Thi, Lương Thu Hường học sinh lớp 9A cũng đã xuất sắc báo tin vui cho nhà trường với việc đoạt 02 giải thi khoa học kỹ thuất cấp tỉnh.

Năm 2021 : 375