Tuesday, 07/04/2020 - 16:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thượng Nung

Chuyên đề an toàn giao thông

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, vừa qua trong ngày 24/10/2018, tại trường THCS Trúc Mai, cụm chuyên môn số 2 đã tổ chức thành công chuyên đề "Tuyên truyền an toàn giao thông". 

 

An toàn giao thông (ATGT) hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên thế giới đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Ở Việt Nam, cùng với sự phát triển của kinh tế, mức sống của người dân được nâng cao đã thúc đẩy số lượng phương tiện cơ giới đường bộ, đặc biệt là mô tô, xe gắn máy gia tăng một cách nhanh chóng. Trong khi đó, kết cấu hạ tầng giao thông vận tải trong những năm qua đã phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn của địa phương còn xảy ra nhiều, mà nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác.Vì vậy,  “ Tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người”.

Từ đó dẫn đến gia tăng những vấn đề giao thông phức tạp như TNGT và ùn tắc giao thông, Mặt khác, mức độ hiểu biết và ý thức chấp hành các yêu cầu về ATGT của người tham gia giao thông và của cộng đồng còn thấp. Công tác quản lý về ATGT tuy đã được cải thiện rõ rệt nhưng vẫn còn những bất cập, chưa đáp ứng nhu cầu.

Tại Việt Nam, trung bình hàng ngày ước tính có 30 -35 người chết do tai nạn giao thông chủ yếu là tai nạn giao thông đường bộ. Đây là vấn đề đã và đang gây bức xúc cho toàn xã hội.

Chính vì vậy trong năm học 2018 - 2019 cụm chuyên môn số 2 đã xây dựng một chuyên đề "Tuyên truyền an toàn giao thông"

Chương trình được xây dựng với  3 tiểu phẩm do các em học sinh trường THCS Trúc Mai và THCS La hiên, PTDTBT THCS Vũ Chấn thể hiện

Với cách tuyên truyền được chuyển thể bằng hình thức sân khấu hóa đi vào lòng người, những tiểu phẩm minh chứng thực tiễn sinh động, nội dung tuyên truyền mang tính thông điệp đã làm cho người nghe hấp dẫn, dễ hiểu, dễ nhớ

Qua chuyên đề, các em học sinh đã có thêm nhiều kiến thức về ATGT, ý thức được tầm quan trọng của việc chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông. Buổi tập chuyên đề kết  thúc trong không khí hào hứng, vui tươi của tất cả các học sinh trong trường.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Tác giả: admin
Nguồn: thcsthuongnung.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 3
Tháng 04 : 44
Năm 2020 : 889