Sunday, 23/02/2020 - 17:23|

Hội thi "Chúng em kể chuyện về Bác Hồ'

Ngày 25/01/ 2018 Liên đội trường PTDTBT THCS Thượng Nung đã tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ. Với không khí trang trọng, tình cảm và sự kính trọng vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thí sinh đã tự tin trình bày nội dung, sáng tạo trong liên hệ, gắn kết sinh động nội dung chuyện kể với nhận thức và hoạt động thực tiễn của cá nhân, của lớp và mang đến cho hội thi những câu chuyện xúc động đầy tính nhân văn về chủ tịch Hồ chí Minh vĩ đại.

Tham gia Hội thi, các thí sinh sẽ thực hiện hai phần thi gồm: phần thi kể chuyện và phần thi năng khiếu. Cả hai nội dung thi gồm có một câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, một tập thể và một cá nhân tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các phần thi được ban tổ chức đánh giá cao và nêu được sự lan tỏa của tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xã hội; cảm nhận sâu sắc định hướng phấn đấu, làm theo tấm gương đó trong học tập, cuộc sống thường ngày. Qua hội thi cho thấy, sự cố gắng nỗ lực của các thí sinh từ khâu lựa chọn chủ đề, sưu tầm tài liệu cho đến thuyết trình, với mỗi câu chuyện được các thí sinh lựa chọn, thể hiện tại Hội thi là những tấm gương tập thể cá nhân tiêu biểu. Thông qua những tấm gương đó đã tạo sức lan tỏa rộng rãi đến toàn thể học sinh trong trường. Có thể nói, Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của Nhà trường. Điều đáng nói nhất là những câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác đã tác động tích cực đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinhđảng viên và quần chúng nhân dân. Sau khi tổ chức hội thi đã thay đổi hẳn cung cách làm việc, biết tiết kiệm thời gian trong công việc, xây dựng các qui định cụ thể trong nội bộ để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực, khắc phục khó khăn để vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là thái độ học tập của các em học sinh được nâng lên rõ rệt. Đó chính là sự lan tỏa, là dư âm của một cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc này. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải.

Sau đây là một số hình ảnh hội thi:

Năm 2020 : 480