Wednesday, 19/02/2020 - 06:18|

TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Ngày 3/10, tại UBND Xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm học tập cộng đồng xã Thượng Nung đã tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

Đến dự có ông Phạm Hồng Quân- Bí Thư Đảng ủy xã Thượng Nung, cùng các đại biểu là đại diện cho hội khuyến học, hội nông dân, hội phụ nữ, đoàn thanh niên xã, cùng các thầy giáo, cô giáo và học sinh 3 trường TH Thượng Nung. TH Lũng Luông, PTDTBT THCS Thượng Nung

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Ma Văn Hoàng - Giám đốc TTHTCĐ xã Thượng Nung đã nhấn mạnh ý nghĩa của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019: Tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng XHHT; khẳng định vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân.

Sau diễn văn khai mạc, Bà Ma Thị Luyến - Phó GĐ TTHTCĐ xã lên tuyên truyền, phát động phong trào đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.

Tuần lễ  học tập suốt đời tại trường PTDTBT THCS Thượng Nung diễn ra từ ngày 3/10 đến ngày 8/10 năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” với nhiều nội dung đa dạng như hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng treo băng rôn, khẩu hiệu về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; triển khai xây dựng các mô hình học tập; chủ đề và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; chiếu phim tư liệu về tấm gương tự học Hồ Chí Minh; trưng bày nhiều tài liệu hay, bổ ích phù hợp với đông đảo đối tượng là giáo viên, học sinh, nhân dân địa phương, vận động quyên góp sách ủng hộ cho thư viện. Mỗi thầy cô giáo phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”, có như vậy học sinh mới học được những bài học có giá trị thiết thực từ thầy, cô. Còn bản thân mỗi học sinh phải xác định nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập, học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở thầy, cô, học ở bạn bè. Mỗi người chúng ta hãy chung tay xây dựng xã hội học tập để chung sức nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển nhân tài cho quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng và phát triển bền vững.

Mộ số hình ảnh trong tuần lễ:

Năm 2020 : 428